Home » Bài Giảng » Bài 04 – Nhập môn – Sơ đồ khối

Bài 04 – Nhập môn – Sơ đồ khối

image
Cũng như mainboard PC hay bất kỳ môn học nào về điện tử kỹ thuật phần cứng, khi học sửa chữa laptop ta phải bắt đầu bằng việc nắm rõ sơ đồ khối, mối liên hệ giữa các thành phần trên mainboard, cái nào quản lý cái nào… tránh việc “phán” bậy bạ như là “RAM do chip Nam quản lý” <– là hết sức tệ. Để tìm sơ đồ khối của 1 mainboard đơn giản, hãy tải schematics của mainboard đó về, phần đầu của schematics thường phải là “sơ đồ khối”.Để tải schematics thì theo link sau:

Gõ tên vào thanh tìm kiếm để tìm schematics cho nhanh. Yêu cầu để đọc mainboard laptop là bạn nên học “mainboard PC” trước nên phần này mà nhìn thấy không hiểu thì vui lòng đọc lại “mainboard PC” theo link sau:

Nếu đọc “sơ đồ khối” thấy quá dễ hiểu, hoặc hiểu hế rồi thì bước tiếp theo là “nhận biết và xác định từng thành phần linh kiện trên mainboard laptop”.

Dưới đây là vài sơ đồ khối để tham khảo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>