Tổng hợp thủ thuật

Hướng Dẫn Cài Đặt Window

image016

I Chuẩn bị: 1. Máy vi tính của bạn phải có ổ đĩa quang (CD-ROM, DVD-ROM…) 2. Máy vi tính đã được thiết lập để có thể khởi động từ đĩa CD. 3. Đĩa CD Windows XP (Home, Professional…) và mã số kèm theo đĩa. Các bước cài đặt Windows XP: 1. Trước tiên hãy bật máy vi tính lên. Cho đĩa ... Read More »

Hướng dẫn cài Windows 7

image012

Cấu hình cài đặt win 7 32 bit và 64 bit tối thiểu như sau: - CPU 1GHz hoặc cao hơn với 32 bit hoặc 64 bit. – 1 GB Ram cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB Ram cho 64 bit. – 16 GB dung lượng trống trên ổ đĩa cho 32 bit hoặc 20 GB cho 64 ... Read More »

Hướng dẫn cài đặt Windows 8

image035

Cấu hình yêu cầu để có thể dùng Windows 8: – Vi xử lý tốc độ tối thiểu 1 GHz. – RAM: 1GB đối với phiên bản Windows 8 32-bit và 2GB đối với phiên bản 64-bit. – Ổ cứng: 16GB dung lượng trống đối với phiên bản 32-bit và 20GB đối với phiên bản 64-bit. – Card đồ họa: ... Read More »

Bàn phím laptop gõ chữ nhưng ra số

banphim

Lỗi Đánh chữ ra số thường gặp ở Bàn Phím Laptop 14 inch trở lại. Nguyên nhân là do bàn phím này nhỏ, không chứa đủ một bộ số ở góc bên phải như bàn phím rời hoặc bàn phím Laptop 14 inch trở lên nên nhà sản xuất đã Tích hợp chung các phím số vào phím Kí tự. ... Read More »

Học sửa chữa Laptop: HDD cần biết khi nhập môn

nhutcorp_405957__thumb

Laptop HDD: cần biết khi nhập môn Hầu hết các máy laptop đều xử dụng loại ổ cứng 2.5 inch. Các máy laptop củ thường dùng loại ổ cứng IDE còn gọi ATA, các máy mới hiện hành đa số đều dùng ổ cứng SATA. 2 loại IDE và SATA này không thể thay thế cho nhau được vì các ... Read More »

Học sửa chữa Laptop: Nhập môn – Sơ đồ khối

1737

Cũng như mainboard PC hay bất kỳ môn học nào về điện tử kỹ thuật phần cứng, khi học sửa chữa laptop ta phải bắt đầu bằng việc nắm rõ sơ đồ khối, mối liên hệ giữa các thành phần trên mainboard, cái nào quản lý cái nào… tránh việc “phán” bậy bạ như là “RAM do chip Nam quản ... Read More »

Học Sửa Chữa Laptop: Kiến Thức Cơ Bản

223qf

Các dòng máy laptop nổi tiếng đang có mặt trên thị trường hiện nay. 1) ACER Acer Inc là một công ty đa quốc gia sản xuất đồ điện tử, có trụ sở chính tại Đài Loan, Dòng sản phẩm là máy tính để bàn và máy tính xách tay, kỹ thuật số cá nhân (PDA), máy chủ và thiết ... Read More »