Home » Bài Giảng » Hướng dẫn cài đặt Windows 8

Hướng dẫn cài đặt Windows 8

Cấu hình yêu cầu để có thể dùng Windows 8:

– Vi xử lý tốc độ tối thiểu 1 GHz.
– RAM: 1GB đối với phiên bản Windows 8 32-bit và 2GB đối với phiên bản 64-bit.
– Ổ cứng: 16GB dung lượng trống đối với phiên bản 32-bit và 20GB đối với phiên bản 64-bit.
– Card đồ họa: hỗ trợ DirectX 9 trở lên.
– Để sử dụng tính năng cảm ứng, bạn cần phải sử dụng máy tính bảng hoặc màn hình hỗ trợ cảm ứng. Tuy nhiên điều kiện này không cần thiết.
– Để truy cập và cài đặt ứng dụng mới từ Windows Store, máy tính cần phải kết nối Internet.

Lưu ý: nếu máy tính của bạn có dung lượng RAM lớn hơn 4GB, hãy sử dụng bản 64-bit để Windows có thể nhận diện và sử dụng đầy đủ bộ nhớ RAM. Ngược lại, sử dụng bản 32-bit là đủ.

Sau khi thiết lập BIOS và cắm USB hoặc bỏ đĩa DVD vào ổ đĩa, hệ thống sẽ tự khởi động từ 2 thiết bị này. Giao diện khởi động của Windows 8 sẽ được hiện ra.

image001

Tại cửa sổ giao diện cài đặt Windows 8, các bạn hãy chọn ngôn ngữ cài đặt (Language to install), định dạng thời gian (Time and currency format) và phương thức nhập bàn phím (Keyboard and input method) rồi sau đó Nhấn Next để tiếp tục.

image003

Tiếp theo, các bạn hãy nhấn nút Install Now


image005
image007

Tiếp theo các bạn đánh dấu đồng ý vào trường “Accept the license terms” và nhấn Next để tiếp tục

image009
Ở bước tiếp theo cài đặt Win8 sẽ đưa ra cho bạn 2 tùy chọn cài đặt: Upgrade – Nâng cấp và Custom – Tùy chọn. Nếu bạn muốn nâng cấp trực tiếp từ phiên bản Windows đang sử dụng lên Windows 8, hãy chọn Upgrade. Ở bài viết này mình sẽ chọn Custom (advanced).

image011

Do tùy chọn cài đặt là Custom nên ở bước tiếp theo cài đặt Win 8 sẽ yêu cầu các bạn chọn phân vùng để cài đặt Windows 8, hãy chọn một phân vùng mà bạn muốn cài không chứa bất kỳ dữ liệu nào và có dung lượng trống tối thiểu là 20 GB để cài đặt.

 

Kích vào mục Driver option (advanced), chọn Fortmat phân vùng muốn cài.


image013

Sau khi chọn xong, nhấn Next để tiếp tục.

image015

image015

image017

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, máy tính của bạn sẽ được tự khởi động lại.

image019

Sau khi hoàn tất quá trình khởi động lại, giao diện thiết lập (cá nhân hóa) Win8 được hiện ra, hãy điền tên máy tính mà bạn muốn vào trường Name rồi sau đó nhấp chuột vào nút Next

Nếu bạn không phải là một chuyên gia máy tính hay là một người dùng có kinh nghiệm về Windows, hãy nhấn vào “Use express settings” ở bước thiết lập tiếp theo để chọn sử dụng các thiết lập mặc định của Windows 8.Chọn customizekhi bạn hiểu tiếng ANH và muốn tùy biến cho mình.

image021

image023

Tiếp theo, Windows 8 sẽ yêu cầu bạn đặng nhập vào tài khoản Windows Live ID của bạn để sử dụng. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này, hãy nhấn vào mục “sign in without a Micorosoft account” rồi sau đó chọn Local Account ở hộp thoại hiện ra sau đó.

image025


Nếu bạn chọn Local Account, một hộp thoại yêu cầu bạn khai báo tên và mật khẩu để tạo tài khoản đăng nhập vào Win 8 được hiện lên, hãy điền điền đủ thông tin vào các trường trong khung đăng ký rồi sau đó nhấn Next.


image027

image029

image031

image033

 

image035

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>