Home » Bài Giảng » Sửa Chữa Phần Mềm Laptop: Cách Update Bios Cho Hp Từ Usb

Sửa Chữa Phần Mềm Laptop: Cách Update Bios Cho Hp Từ Usb

Cách update bios cho hp từ usb

Con HP của mình cấp nhật bios xong chết luôn, nhờ phương pháp này mà hồi sinh đấy. Thấy nhiều anh em hỏi mình chia sẻ cho mọi người từ từ ngâm cứu nha! – Download BIOS mới nhất của HP/Compaq trên website về ( support.hp.com )
– Extract file .exe bằng WinRar hay WinZip sẽ được 1 thư mục.
– Sử dụng 1 USB format bằng Fat/Fat32 bằng trình nào cũng được. Có thể format bằng trình HP USB Format Tool cho nhanh nhé.
– Copy toàn bộ các file trong thư mục vừa extract trên vào thư mục gốc của USB.
– Đổi tên file .FD thành .BIN ( ví dụ 30F7F04.FD thành 30F7.BIN, đổi và rename tên chỉ còn 4 ký tự thôi nhé. 4 ký tự này tương đương với System ID của mainboard đó ).
– Tháo Pin, tháo nguồn adapter ra khỏi máy.
– Cắm USB vào máy – nên cắm vào cổng trực tiếp lên main.
– Nhấn giữ phím “Windows” và “B”.
– Cắm nguồn adapter vào – không cắm pin nhé.
– Nhấn Power thả ra. Trong lúc này vẫn giữ “Window” + “B” nhé.
– Trong vài giây, máy sẽ đọc USB sáng đèn và máy phát ra tiếng kêu beep beep. Thời gian này khoảng 1-2 phút. Sau đó máy sẽ off hẳn.
Bây giờ có thể kiểm tra lại bằng cách mở máy xem có khắc phục được không. Kinh nghiệm thực thế cho thấy các dòng hay bị Bios này gồm có : HP 2133, CQ4x, DV4T, F700.
Nếu không thành công, hay quá trình thực hiện không được có thể làm lại. Một số dòng bị VGA cũng có thể chết luôn BIOS như DV4T 105M nên việc này sẽ giúp anh em tiết kiệm thời gian và công sức khi phải tháo ra sửa chữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>