Home » Bài Giảng » Sửa Chữa Phần Mềm Laptop: Lỗi 104 – Laptop Không Được Hỗ Trợ Thiết Bị Mạng Không Dây

Sửa Chữa Phần Mềm Laptop: Lỗi 104 – Laptop Không Được Hỗ Trợ Thiết Bị Mạng Không Dây

Đối với dòng laptop hp khi bạn thay thế card wifi mới thông thường sẽ bị báo lỗi: “104-Unsupported wireless network device detected”. lý do laptop hp chỉ cho phép chạy được 1 số card nhất định.

Hỗ trợ hầu hết các dòng máy: DV2000, HP DV6000, HP DV9000, COMPAQ V3000, V6000, C500. C700 ….. và rất nhiều dòng máy HP khác.

Fix Lỗi 104 Của Máy CQ40

Với những dòng máy Compaq CQ40 mới sau này đã có nhiều thay đổi trong Bios ví dụ như CQ40-627TU, một số người dùng hoặc anh em kỹ thuật khi cài máy đã hạ version của Bios xuống bản F.11C giống như những dòng máy trước. Kết quả của việc làm này là khi cho máy khởi động lại, máy sẽ báo lỗi : 104 Không Hỗ Trợ Card Wireless, sau đó là máy đứng yên tại lỗi này, không thể khởi động vào hệ điều hành được (windows). Muốn vào hệ điều hành chỉ còn cách tháo card wifi ra khỏi máy.

Để khắc phục lỗi 104 này thì Hp-Compaq đã có một số version Bios hỗ trợ cho máy bỏ qua lỗi này. Đó là từ phiên bản F.51 cho đến F.55 hiện nay, với phiên bản F.55 chúng ta có thể download về trực tiếp từ trang web của Hp (www.hp.com), nhưng sau khi download phiên bản F.55 về và cho chạy trong môi trường Windows, máy lại báo không tìm thấy Source File Rom, do đó không thể hoàn tất quá trình cập nhật lại Bios.

Vì vậy hôm nay tôi xin up lên cho các bạn phiên bản F.51, với phiên bản này đã có thể Fix được lỗi 104 mà chúng ta đề cập. Source Bios này đã được tôi đóng gói thành một file tự chạy .exe cho các bạn dễ thao tác.

Bios51cq40

Khi cho chạy file update Bios này sẽ hiện ra giao diện như sau :

Sau đó chương trình sẽ so sánh Source bios có trong máy với Source Bios chuẩn bị nạp vào và hỏi chúng ta có tiếp tục thực hiện quá trình update hay không? Các bạn cứ chọn OK và quá trình Update bắt đầu, các bạn chịu khó đợi một tí  để quá trình này hoàn tất .
Sau khi quá trình update hoàn tất máy sẽ tự động shutdown, mở máy lại nhấn phím F10 vào Cmos xem, nếu thấy Version Bios là F.51 vậy là các bạn yên tâm gắn card Wifi vào dùng rồi nhé. Tôi up lên đây bản Bios F.51 dành cho máy CQ40-627TU ( để ý serial này các bạn nhé ) dùng CPU Intel, chipset ICH9. Nếu máy CQ40 của các bạn dùng chip AMD thì không dùng được bản Bios này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>